“Sợ vợ” là cách giữ hôn nhân bền vững

dich-vu-tham-tu

(Thám tử Thành Trung) – Nghiên cứu cho thấy những người đàn ông biết lắng nghe ý kiến của vợ, không ngại mang tiếng “sợ vợ” sẽ có hôn nhân hạnh phúc hơn so với những người.

Đây là kết quả một nghiên cứu dài hạn với 130 cặp vợ chồng được tiến hành bởi tiến sĩ tâm lý John Gottman. Chuyên gia tâm lý dẫn chứng trường hợp của Lauren và Steven là một ví dụ điển hình.

Steven kể rằng anh và vợ đã cãi vã nhau chỉ vì anh có chuyến đi chơi xa cùng nhóm bạn nhưng vợ không nhớ lịch và muốn anh ở nhà tới sáng mai để cùng cô ấy dọn dẹp đón khách. Anh nói “không” và quay sang trách móc vợ. Ngay sau đó, anh bỏ đi, còn vợ thì khóc nức nở.

>> Điều tra ngoại tình

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, các đôi thường căng thẳng hơn khi họ móc nối nhiều vấn đề tiêu cực lại với nhau thay vì cố gắng giảm leo thang xung đột. Tiến sĩ Gottman giải thích trong cuốn sách “7 nguyên tắc để hôn nhân thành công” rằng 65% nam giới thường làm tăng sự tiêu cực trong cuộc cãi vã.

Phản ứng của Steven trong tình huống trên đây cho thấy anh ta không lắng nghe những lời phàn nàn của vợ mà chỉ tỏ ra phòng vệ và phàn nàn trở lại: “Tại sao em không nhớ kế hoạch của anh?”.

4 điều tối kỵ: Chỉ trích, phòng thủ, khinh thường và câm lặng – là những dấu hiệu nhận biết người đàn ông đang kháng lại sự ảnh hưởng của vợ tới mình.

Mặc dù hôn nhân được xây dựng và duy trì dựa trên sự vun đắp của cả hai phía, tuy nhiên nghiên cứu cũng cho thấy 81% khả năng một cuộc hôn nhân sẽ tan vỡ khi người đàn ông không chịu nghe ý kiến của vợ.

Đàn ông khác biệt phụ nữ từ bé. Trong khi các bé trai tập trung vào chiến thắng thì các bé gái thường tập trung vào cảm xúc của bản thân và những người còn lại.

Có nhiều phụ nữ không ý thức được kỹ năng xã hội này và cũng không nhiều nam giới nhận thức sâu sắc về người khác. Theo thống kê, chỉ có 35% đàn ông có trí thông minh cảm xúc.

Những người chồng thiếu trí thông minh cảm xúc từ chối sự ảnh hưởng của vợ bởi họ sợ mất quyền lực và không sẵn sàng chấp nhận sự chi phối của người khác với mình.

Người chồng thông minh về cảm xúc quan tâm đến tâm trạng của vợ vì tôn trọng và nâng niu vợ. Mặc dù người đàn ông này không thể hiện ra cảm xúc của mình như cách vợ làm, anh ta sẽ học cách để kết nối tốt hơn với vợ.

Khi vợ cần nói, anh ta sẽ tắt TV, ngừng chơi game và lắng nghe. Anh ta sẽ dùng từ “chúng mình” thay vì “anh”. Anh ta sẽ thấu hiểu nội tâm của vợ, tiếp tục bày tỏ sự ngưỡng mộ vợ và thể hiện điều đó cho vợ thấy. Mối quan hệ, sex, cuộc sống của người đàn ông sẽ tệ hơn rất nhiều nếu thiếu trí thông minh cảm xúc.

Người chồng thông minh sẽ là người cha tốt hơn bởi anh ta không sợ thể hiện các cung bậc tình cảm, đồng thời sẽ dạy con biết tôn trọng cảm xúc và chính mình.

Khi tạo được sự gắn bó với vợ, người vợ sẽ tìm đến chồng khi lo lắng, phiền muộn, vui mừng và tất nhiên, cả lúc nổi hứng.

Khi xung đột nảy sinh, chìa khóa là hiểu quan điểm của vợ và sẵn sàng thỏa hiệp. Hãy tìm xem những điều nào cả hai vợ chồng có thể cùng thống nhất, thay vì bới sâu vào điều khác biệt, mâu thuẫn.

Hotline094.6789.379

Quý khách vui lòng liên hệ qua điện thoại trước khi đến văn phòng hẹn lịch gặp.

Điện thoại bàn quý khách vui lòng gọi trong giờ hành chính!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Liên Hệ

Trụ sở chính:

68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 094.6789.379 - 08.38.256.036
Email: Thamtuthanhtrung@gmail.com

Chi nhánh:

Tòa nhà Thăng Long Tower, 205 Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 094.6789.379
Email: Thamtuthanhtrung@gmail.com

DMCA.com Protection Status
dịch vụ thám tử » cong ty tham tu »tham tu tphcm »tham tu binh duong » tham tu vung tau » tham tu can tho » tham tu dong nai
» tham tu ca mau » tham tu da nang » tham tu nha trang » tham tu binh phuoc
» tham tu an giang » tham tu long an » tham tu dong thap » tham tu dak lak » tham tu gia lai »
thám tử tư, công ty thám tử, dịch vụ thám tử, điều tra ngoại tình