Mẹ làm những điều sau đây, con không ngừng tự học hỏi

(Thám tử Thành Trung) – Để con cái lớn khôn và phát triển toàn diện, cách giáo dục của cha mẹ cũng góp phần quan trọng không kém thời gian học ở trường. Dưới đây là những gợi ý để giúp bạn kích thích tinh thần học hỏi của con trẻ.

  1. Cho con thời gian, cơ hội tự khám phá

Đối với các bạn nhỏ, thế giới xung quanh chính là một kho tàng tri thức khổng lồ. Nếu đã có con hay từng chăm trẻ nhỏ, bạn sẽ nhận ra rằng kể từ khi biết nói, bé luôn miệng đặt ra câu hỏi về mọi thứ xung quanh. Đó là quá trình học hỏi, khám phá thế giới của bé. Để thỏa trí tò mò của con, nhiều bậc phụ huynh thường trả lời rất nhanh các câu hỏi mà bé đặt ra cho mình.

>> Điều tra ngoại tình

Tuy nhiên đây không phải là cách hay nếu bạn muốn khơi gợi tinh thần học hỏi của bé. Bởi vậy, đừng nóng vội mà hãy cho bé hiểu rằng vấn đề con muốn biết không hề khó như con nghĩ, chỉ cần quan sát, suy luận một chút sẽ có câu trả lời. Bên cạnh đó, bạn cần cho con thấy giá trị thật sự của việc tự tìm ra câu trả lời để con có thể chủ động hơn ở những lần sau đó.

  1. Hướng dẫn vừa đủ, không quá chi tiết

Đối với bài tập về nhà, cách chơi đồ chơi mới, cách trồng cây, cách vẽ hay bất cứ công việc nào của con, bạn chính là người thầy mà con luôn tin tưởng. Do đó, hãy là một người thầy tận tâm nhất. Tận tâm ở đây không có nghĩa là bạn sẽ giúp con hóa giải mớ hỗn độn đó nhanh nhất có thể, mà hãy hướng dẫn để bé có thể tự mình tháo gỡ vấn đề cá nhân. Bạn hướng dẫn ít nhưng bé làm được nhiều, đó mới là cách thức tối ưu nhất trong việc đào tạo trẻ thời nay.

>> Theo dõi – Tìm con cái

  1. Đặt câu hỏi ngược lại cho con thay vì trả lời

Muốn con ham học hỏi và tích cực động não, hãy đặt cho con những câu hỏi thật thú vị như một cách giúp con tự trả lời câu hỏi chúng vừa đặt ra. Những câu hỏi đó thường liên quan mật thiết và là nút gỡ tuyệt vời cho câu hỏi mà con vừa nếu ra với bạn.

  1. Cùng con khám phá thế giới

Đi đến mỗi nơi, làm mỗi việc cùng nhau, hãy luôn biến những dịp đó thành một tiết học thú vị cho bé. Như vậy bạn sẽ khiến cho hoạt động ấy trở nên có ý nghĩa hơn với cả hai, ngoài ra bé còn có thể thể hiện mình nhiều hơn so với việc hoạt động thụ động.

  1. Khuyến khích con

Ngoài những tiết học ở lớp được thầy cô khuyến khích, bạn cũng đóng vai trò khuyến khích con sau mỗi giờ ở trường. Đừng bao giờ giao phó hoàn toàn việc giáo dục con cái cho bất kỳ ai, bởi sự phát triển toàn diện của bé phải đến từ sự giáo dục toàn diện. Trẻ con ham thích điều mới nhưng cũng cả thèm chóng chán, vì vậy việc khuyến khích con mọi lúc mọi nơi chính là chìa khóa thành con của bạn. Hãy khen ngợi mỗi khi con học được điều mới, thưởng cho con những cái đập tay, những cái ôm để con thấy việc khám phá của mình là đúng.

Hotline: 094.6789.379

 

Quý khách vui lòng liên hệ qua điện thoại trước khi đến văn phòng hẹn lịch gặp.

Điện thoại bàn quý khách vui lòng gọi trong giờ hành chính!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Liên Hệ

Trụ sở chính:

68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 094.6789.379 - 08.38.256.036
Email: Thamtuthanhtrung@gmail.com

Chi nhánh:

Tòa nhà Thăng Long Tower, 205 Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 094.6789.379
Email: Thamtuthanhtrung@gmail.com

DMCA.com Protection Status
dịch vụ thám tử » cong ty tham tu »tham tu tphcm »tham tu binh duong » tham tu vung tau » tham tu can tho » tham tu dong nai
» tham tu ca mau » tham tu da nang » tham tu nha trang » tham tu binh phuoc »
» tham tu an giang » tham tu long an » tham tu dong thap » tham tu dak lak » tham tu gia lai »
thám tử tư, công ty thám tử, dịch vụ thám tử, điều tra ngoại tình