“Hãy chăm sóc mẹ”

Đánh giá chúng tôi

(Dịch vụ thám tử tư) – Đó là tựa đề cuốn tiểu thuyết sâu lắng của nhà văn Shin Kyung Sook. Cuốn sách khiến cho người đọc tự đặt ra một câu hỏi lớn cho mình: Nếu mẹ đi lạc, bạn có thể làm gì?

Mẹ Chi-hon đi lạc ở sân ga tàu điện ngầm khi bà cùng chồng lên Seoul thăm nhà các con. Tuổi già và bệnh tật khiến bà không thể bắt kịp những bước chân khoan thai của chồng, để rồi lạc vào dòng người đông đúc và hối hả ấy khi nào không hay.

Trong hỗn loạn và tuyệt vọng, cả nhà đi tìm một bức ảnh để có thể in lên tờ rơi thông báo tìm người thân đi lạc. Nhưng tuyệt nhiên, họ không tài nào tìm thấy một tấm ảnh tử tế để dùng cho cái việc cấp bách đó. Hóa ra, bấy lâu nay không một ai trong nhà để ý thấy sự nhạt nhòa của bà ở mỗi bức ảnh gia đình. Bà luôn đứng sau lưng mọi người, hệt như cái cách mà suốt mấy chục năm qua bà vẫn làm cho cái gia đình nhỏ của mình. Âm thầm, lặng lẽ chở che và bảo vệ chồng con, đó là tất cả những điều mà Chi-hon nhận ra ở mẹ mình khi bà đã không còn hiện diện bên cô nữa.

Phải bỏ lại mọi việc để bắt tay vào tìm kiếm, Chi-ho đối mặt với vô vàn khó khăn và dần khám phá ra cuộc đời đầy giông bão của mẹ. Thời gianc cứ thế trôi, một tuần, hai tuần, rồi một tháng, hai tháng… tin tức về mẹ vẫn bặt vô âm tín. Khi nghĩ đến việc tại sao mẹ không hỏi đường để tự tìm về nhà anh cả, mọi người bần thần nhớ ra trí nhớ của mẹ không còn tốt như người thường do ảnh hưởng của căn bệnh ung thư vú. Rồi tất cả cũng dần nhớ ra, bà không biết chữ do tuổi thơ nghèo khó thiếu ăn không cho phép bà có cơ hội đi học.

Hành trình tìm mẹ lúc này đã không còn đơn thuần như lúc đầu cả nhà vẫn nghĩ, mà còn là cuộc hành trình tìm về những hồi ức đau đớn đến xót xa của mẹ, những điều mà suốt bấy lâu nay các con của bà vô tình đi ngang qua mà không buồn ngoái lại….

Bất kỳ ai đắm mình vào câu chuyện của Shin Kyung Sook đều phần nào thấy hình ảnh của mình ở trong đó. Bởi có ai trên đời này mà không có một bà mẹ? Có ai trên đời thực sự tường tận về mẹ mình?

Cuốn sách mang đến một thông điệp thật nhẹ nhàng nhưng tạo ra những thay đổi mạnh mẽ nơi trái tim người đọc. Sẽ không có gì bất ngờ nếu đã gấp trang sách cuối cùng lại rồi nhưng bạn vẫn bị ám ảnh bởi hình ảnh người mẹ đi lạc, chân đi dép lê màu xanh, ngón chân bị toạc ra đến nỗi “ruồi bu quanh”.

Hotline: 094.6789.379

Quý khách vui lòng liên hệ qua điện thoại trước khi đến văn phòng hẹn lịch gặp.

Điện thoại bàn quý khách vui lòng gọi trong giờ hành chính!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Liên Hệ

Trụ sở chính:

68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 094.6789.379 - 08.38.256.036
Email: Thamtuthanhtrung@gmail.com

Chi nhánh:

Tòa nhà Thăng Long Tower, 205 Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 094.6789.379
Email: Thamtuthanhtrung@gmail.com

DMCA.com Protection Status
dịch vụ thám tử » văn phòng thám tử »tham tu tphcm »thám tử bình dương » tham tu vung tau » tham tu can tho » tham tu dong nai
» tham tu ca mau » tham tu da nang » tham tu nha trang » tham tu binh phuoc »
» tham tu an giang » tham tu long an » tham tu dong thap » tham tu dak lak » tham tu gia lai »
thám tử tư, công ty thám tử, dịch vụ thám tử, điều tra ngoại tình