Bằng cách đơn giản, bà mẹ này đã giúp con tránh khỏi kẻ bắt cóc

Đánh giá chúng tôi

(Thám tử Thành Trung) – Chị Jodie Norton người Mỹ mới đây đã chia sẻ câu chuyện của mình trên blog cá nhân để mách nước cho các bà mẹ khác cách thức bảo vệ con khỏi bọn bắt cóc.

Một buổi sáng, chị Norton đau bụng dữ dội và phải đến bệnh viện cấp cứu. Vì không có ai để nhờ giúp đỡ ngay lập tức, chị đành mang theo 4 đứa con của mình đến bệnh viện.

>> Theo dõi, tìm con cái

Khi đến nơi, chị dặn 2 đứa con 8 tuổi và 10 tuổi của mình đứng đợi ở sảnh, sẽ có bạn thân của cô đến đưa chúng đi học. Hai đứa còn lại quá bé nên chị xin bác sĩ cho cùng vào nhập viện với mình.

>> Tìm người thân

Không may, người bạn mà cô gọi điện nhờ giúp đỡ đã đến trễ tận 40 phút, và đó cũng là khoảng thời gian bọn bắt cóc tiếp cận bọn trẻ.

Có 2 kẻ gương mặt không có gì lấy làm hung dữ đã đi đến và nhờ 2 con của cô Norton tìm giúp họ 1 cậu bé trốn trong nhà vệ sinh. Cậu bé đó vì sợ bác sĩ tiêm nên đã chạy đi trốn và họ không thể thuyết phục được. Lời đề nghị này thực sự không có gì đáng sợ, thậm chí khá hấp dẫn đối với những đứa trẻ ưa tò mò. Tuy nhiên các con trai của chị Norton đã ghi nhớ rất kỹ lời mẹ dặn khiến cho 2 kẻ bắt cóc này không thể thực hiện thành công ý đồ bắt cóc.

Sau khi trở về nhà, bọn trẻ kể lại cho chị Norton câu chuyện ở bệnh viện và không quên nhắc lại lời mẹ dặn. “Con biết họ là những người gian xảo vì người lớn không bao giờ hỏi sự giúp đỡ từ trẻ con cả”.

Khái niệm “tricky people” (người gian xảo, người xấu) mà chị Norton dạy con đã giúp bọn trẻ của chị tránh khỏi nguy hiểm khi không có người lớn bên cạnh. Thay vì khái niệm “người lạ” một cách chung chung và không có các ví dụ cụ thể, …

Khái niệm này được chuyên gia Patty Fitzgerald đưa ra. Cô khuyên các bậc cha mẹ dừng ngay việc nói với con: “Không được nói chuyện với người lạ”, bởi sớm muộn gì bọn trẻ cũng giao tiếp với họ một ngày nào đó. Hãy dạy con mình cách nhận biết những người lạ nào thì an toàn đối với chúng.

Một trong những biểu hiện của kẻ xấu chính là quy tắc: “Người xấu thường tiếp cận trẻ em và đề nghị được giúp đỡ”. Người lớn nhưng lại cần sự giúp đỡ của trẻ em – như vậy là bất thường. Khi ai đó cần sự giúp đỡ, họ sẽ hỏi một người lớn khác chứ không phải một đứa trẻ.

Ngoài ra, dạy thêm con cái của bạn địa chỉ nhà, số điện thoại bố mẹ và dạy trẻ “cơ thể con là của riêng con”. Hãy nói “không” thật dõng dạc khi có ai chạm vào con. Nó sẽ bảo vệ con khỏi những nguy cơ tiềm ẩn và giúp trẻ tự tin.

Hotline: 094.6789.379

 

Quý khách vui lòng liên hệ qua điện thoại trước khi đến văn phòng hẹn lịch gặp.

Điện thoại bàn quý khách vui lòng gọi trong giờ hành chính!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Liên Hệ

Trụ sở chính:

68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 094.6789.379 - 08.38.256.036
Email: Thamtuthanhtrung@gmail.com

Chi nhánh:

Tòa nhà Thăng Long Tower, 205 Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 094.6789.379
Email: Thamtuthanhtrung@gmail.com

DMCA.com Protection Status
dịch vụ thám tử » văn phòng thám tử »tham tu tphcm »thám tử bình dương » tham tu vung tau » tham tu can tho » tham tu dong nai
» tham tu ca mau » tham tu da nang » tham tu nha trang » tham tu binh phuoc »
» tham tu an giang » tham tu long an » tham tu dong thap » tham tu dak lak » tham tu gia lai »
thám tử tư, công ty thám tử, dịch vụ thám tử, điều tra ngoại tình